12 con giáp khi trở thành mẹ chồng, liệu có ai tâm lý như mẹ chồng Anh Thư trong “Về nhà đi con”?

 
 
12-con-giap-khi-tro-thanh-me-chong
 
Vấn đề mẹ chồng – nàng dâu luôn là vấn đề muôn thuở “hại não” trong nhiều gia đình. Làm sao để mối quan hệ này luôn hài hòa, gia đình êm ấm hạnh phúc là điều ai cũng mong muốn. 
 
Bạn có tò mò muốn biết 12 con giáp khi trở thành mẹ chồng sẽ như thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu để có cách cư xử phù hợp khi là con dâu nhé!
 

1. Tuổi Tý

 
Phụ nữ Tuổi Tý bề ngoài có vẻ ngoài hoạt bát, sắc sảo nhưng thực ra rất tốt bụng và tinh tế. Khi trở thành mẹ chồng, con giáp này sẽ tỏ vẻ nghiêm túc, sẵn sàng “uốn nắn” nàng dâu để các nàng vào khuôn khổ. Thực ra, họ không có ác ý mà chỉ muốn con dâu mình chuyển biến tốt hơn.
 
Vì thế, nếu trở thành con dâu của mẹ chồng này, bạn phải hạn chế cá tính của mình lại, không nên cãi mẹ mà xảy ra xung đột.
 

2. Tuổi Sửu

 
Theo , phụ nữ Sửu tốt về mọi mặt, từ tính tình cho tới cách cư xử, lời nói đều rất nhẹ nhàng, tâm lý. Khi trở thành mẹ chồng, họ sẽ coi con dâu như con đẻ, chăm sóc, yêu chiều hết mực. 

12 con giap khi tro thanh me chong 2
 
Tuy nhiên, nếu là con dâu của bà, bạn cũng nên cư xử biết điều, bởi cái gì cũng có giới hạn của nó, mẹ chồng tuổi Sửu vẫn rất truyền thống, có lúc sẽ trở cổ hủ. Không biết điều thì chưa biết mọi chuyện sẽ đi đến đâu.
 

3. Tuổi Dần

 
Phụ nữ tuồi Dần thuộc tuýp người năng động, chính trực, lời nói có trọng lượng trong chuyện gia đình. Vì thế, khi trở thành mẹ chồng, họ có phần khá khắt khe vì muốn rèn luyện cho con vào nề nếp, gia phong. 
 
Nếu là con dâu của bà, hãy cư xử khéo léo và chân thành, bạn sẽ luôn được bà yêu quý. Đặc biệt, càng lớn tuổi bà càng thích được nũng nịu, biết điều này, bạn sẽ ghi điểm trong mắt bà. Xem thêm:
 

4. Tuổi Mão

 
12 con giáp khi trở thành mẹ chồng, liệu có ai tâm lý như mẹ chồng Anh Thư trong “Về nhà đi con”? Câu trả lời là “có” và đó chính là mẹ chồng tuổi Mão. Cô con dâu nào phải rất may mắn và có phúc mới được làm con dâu của bà.
 
Họ là người rất dễ tính, dễ sống chung và đặc biệt không bao giờ to tiếng hay cãi vã với các con. Cho dù con dâu có tính cách ra sao thì mẹ chồng Mão cũng nhường nhịn, vì thế mà gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.
 
12 con giap khi tro thanh me chong 3
 

5. Tuổi Thìn

 
Phụ nữ tuổi Thìn ưa thể diện, muốn tạo thiện cảm tốt trong mắt người khác về một gia đình mẫu mực, nên rất thận trọng, lựa chọn con dâu kỹ lưỡng. Họ chỉ chấp nhận một người con dâu hội tụ đủ những phẩm chất tốt nhất, đặc biệt phải biết “nữ công gia chánh”.
 
Vì thế, nếu trở thành con dâu của mẹ chồng tuổi Thìn, bạn nhất định phải có chừng mực, ngoan ngoãn, biết nghe lời thì gia đạo mới yên ổn, hạnh phúc. Nếu không, cuộc sống sẽ là chuỗi những tháng ngày sống trong buồn đau.
 

6. Tuổi Tỵ

 
, phụ nữ tuổi Thìn thuộc tuýp người khá dễ tính, xuề xòa, chỉ cần khéo léo nịnh nọt vài câu là đủ. Đặc biệt, bạn chỉ cần đối xử thật tốt với con trai họ, bà đã rất hài lòng rồi, những vấn đề khác không quá quan trọng. 
 
Vì thế, khi làm con dâu bà, không làm điều gì quá đáng, làm xấu mặt gia đình, phản bội chồng thì muốn gì mẹ chồng Tỵ cũng sẽ cho hết, không toán tính.
 

7. Tuổi Ngọ

 
Phụ nữ tuổi Ngọ có cá tính rất mạnh, nghiêm khắc trong việc dạy bảo con cái, được mệnh danh là bà mẹ chồng khó tính nhất nhì trong 12 con giáp. Vì thế, không chỉ với con dâu mà kể cả các con đẻ, cháu chắt cũng phải chịu nghe lời phàn nàn, cằn nhằn của Ngọ mỗi ngày. 
 
Là con dâu của bà, bạn phải luôn dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, cơm nước đầy đủ, đúng giờ, nếu không, bạn sẽ được nghe “những bài ca dài theo năm tháng”.
 
12-con-giap-khi-tro-thanh-me-chong-5
 

8. Tuổi Mùi

 
12 con giáp khi trở thành mẹ chồng, liệu có ai tâm lý như mẹ chồng Anh Thư trong “Về nhà đi con”? Có thể nói phụ nữ tuổi Mùi có phong thái xì tin nhất trong 12 con giáp, thích ngao du, đi mua sắm, xem mạng xã hội, tụ tập bạn bè… Vì thế, khi trở thành mẹ chồng, họ sẽ không hề làm khó con dâu của mình.
 
Bà để con dâu được thoải mái làm điều mình thích, mặc cho con tự chăm lo nhà cửa, chồng con mà không mảy may ý kiến gì hết. Sống với mẹ chồng tuổi Mùi con dâu luôn thấy vui vẻ và hạnh phúc.
 

9. Tuổi Thân

 
Phụ nữ tuổi Thân thuộc tuýp người thẳng thắn, chân thật, có sao nói vậy, nên cũng không quá khắt khe khi trở thành mẹ chồng. Họ chỉ cần ở con dâu sự chân thành, hiếu thảo, sống có trách nhiệm với gia đình là được. 
 
Vì thế, sống chung với bà mẹ chồng tuổi Thân, cuộc sống của bạn khá thoải mái, dễ chịu. Có gì không phải bà sẽ góp ý ngay để bạn sửa chữa chứ không đay nghiến, quát nạt bạn. Xem thêm:
 
12-con-giap-khi-tro-thanh-me-chong-6
 

10. Tuổi Dậu

 
Khi trở thành mẹ chồng, phụ nữ tuổi Dậu khá kỹ tính và thích theo truyền thống. Do đó, họ không thích con dâu quá sành điệu, ăn mặc lòe loẹt, khoe khoang, chỉ chăm chăm ăn diện mà không chăm lo cho gia đình. 
 
Vì thế, là con dâu bà, bạn nên biết điều này, ăn mặc và cư xử sao cho phù hợp để tránh gây cãi vã, bất hòa.
 

11. Tuổi Tuất

 
Phụ nữ tuổi Tuất rất thân thiện, tốt bụng, biết đối nhân xử thế nên cũng không quá khắt khe khi trở thành mẹ chồng. Tuy nhiên, bà lại sống khá tiết kiệm, chi tiêu luôn tính toán kĩ lưỡng. 
 
Vì thế, là con dâu bà, bạn đừng dại mua sắm hoang phí, khoe khoang đồ đắt tiền trước mặt mẹ chồng Tuất kẻo xảy ra bất đồng, cãi nhau to. 
 

12. Tuổi Hợi  

 
12 con giáp khi trở thành mẹ chồng, liệu có ai tâm lý như mẹ chồng Anh Thư trong “Về nhà đi con”? Bình thường phụ nữ tuổi Hợi rất hòa đồng, thân thiện, tuy nhiên, khi trở thành mẹ chồng, tính cách của họ lại thay đổi thất thường, rất khó đoán định.Họ luôn muốn con dâu phải có nề nếp, uy nghiêm nhưng lại không muốn thể hiện ra mình là bà mẹ chồng khó tính với người ngoài.
 
Vì thế, khi là con dâu bà, bạn nên “liệu cơm gắp mắm”, tùy từng hoàn cảnh mà lựa chọn cách ứng xử thông minh nhất để không mất lòng ai.
 
* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm
Phong Trần
 

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời