Bố cục phòng dành cho người già theo phong thuy (p1)

Bố cục phòng dành cho người già theo phong thuy (p1)
Bố cục phòng dành cho người già theo phong thuy (p1)

Đảm bảo sức khỏe ,yếu tố yên tĩnh là quan trọng

Trong cuộc đời, sau khi trải qua bao sóng gió mọi người đều mong muốh cuối đời được sống một cuộc sống an định. Vì vậy, sức khỏe và yên tĩnh chính là nguyên tắc quan trọng đầu tiên khi bô” cục và trang trí căn phòng của người già.

So với người trẻ, thể chất của người già tương đốĩ yếu. Đốỉ với thanh âm của thế giới bên ngoài họ cũng rất nhạy cảm. Vì vậy, khi thiết kê căn phòng cho người già nên lựa chọn những chất liệu có hiệu quả cách âm, đặc biệt là cửa sổ, tường cần phải có tính cách âm tốt. Người già chỉ khi được nghỉ ngơi ở trong môi trường yên tĩnh mới có thể sống lâu, mạnh khỏe.

Sắc điệu trang nhã là lựa chọn hàng đầu theo phong thuy

Người già đều thích sống trong một một trường tương đốì yên tĩnh, điều này cũng quyết định khi trang trí căn phòng người già nên chọn dùng sắc điệu trang nhã. Nó phù hợp với tâm tính, nếp sinh hoạt của người già. Còn những màu sắc tươi sáng sẽ có tác dụng sản sinh sự kích thích thần kinh. Cùng với gam màu lạnh nó đều không thích hợp với phòng của người già. Người già rất sợ sự cô độc, họ thường muốn con cháu ở bên cạnh để cùng nói chuyện. Cho nên không gian âm u lạnh lẽo sẽ tăng thêm cảm giác cô độc trong lòng, lâu dần sẽ ảnh hưỏng đến sức khỏe.

 

Trang trí phòng người già theo phong thuy: nên đơn giản

Thể chất của người già tương đốĩ yếu, thường hay mất ngủ. Vì vậy, cần phải kiến tạo một môi trường yên tĩnh và ấm áp, khi trang trí căn phòng người già nên đề cao sự đơn giản. Hơn nữa trong đó cũng không thích hợp bố trí quá nhiều dụng cụ nhà và các đồ vật khác.

Muốn cho người già có giấc ngủ ngon thì giường ngủ phải đặt ở vị trí tốt nhất, đầu giường cũng không nên bài trí quá nhiều đồ. Tủ quần áo tôt nhât không nên đặt ở đầu giường vì như vậy sẽ làm cho

tâm lý cúa người già cảm thấy tăng thêm áp lực, ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, trong phòng không nên đặt đồ vật Ngũ hành thuộc Kim, bơi vì những đồ vật đó đa số

sắc điệu u ám, lạnh lẽo, với không khí chỉnh thế của căn phòng không có sự hài hòa cân đôi. Bỗi vi bình thường thời gian nhàn rỗi của người già tương đôi nhiều, cho nên để tiện cho việc trò chuyện thì có

thế đặt một chiếc ghê sô pha 2 chỗ ngồi ở trong phòng người già. Nhưng phải chú ý là ghê sô pha nên đặt tựa vào tường mới thích hợp.

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời