Bố trí thư phòng

Không khí trong phòng đọc sách nên thông thoáng

Bố cục thư phòng (phòng đọc sách) chủ yếu gồm nơi để sách, nơi để ngồi đọc và nơi để nghỉ ngơi.

Nếu diện tích phòng rộng khoảng 8-15 m2 thì nên bố trí nơi chứa sách ở sát tường hoặc thụt vào bên trong tường (có thể tạo những hốc trong tường để làm giá sách); nơi để ngồi đọc thì nên đặt cạnh cửa sổ và khoảng không gian còn lại dùng để nghỉ ngơi.

Nếu thư phòng lớn hơn 15 m2 thì việc sắp xếp, bài trí sẽ dễ dàng và linh hoạt hơn. Bạn có thể đặt một giá sách tròn và có trục để quay ở giữa phòng; thiết kế một bàn đọc tương đối thoải mái, một nơi nghỉ ngơi rộng rãi hoặc có thể bố trí một vài chỗ để một vài người cùng sở thích có thể ngồi thảo luận với  nhau.

Ngoài ra, thư phòng cần có đủ ánh sáng và thoáng khí. Nên thường xuyên mở cửa chính và cửa sổ. Một không gian thoáng khí sẽ giúp cho đầu óc bạn luôn tỉnh táo đồng thời cũng là điều kiện có lợi cho việc bảo quản sách.

Nếu phòng đọc sách không thoáng khí, không thông gió thì sẽ rất có hại cho các thiết bị như máy tính, máy photocopy… vì sự tản nhiệt trở nên khó khăn. Lượng nhiệt và phóng xạ mà những máy móc này thải ra rất có hại cho sức khỏe nếu bạn làm việc lâu dài trong môi trường như vậy.

(Theo Khai vận cho ngôi nhà theo phong thủy)

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời