Cửa chính của nhà hàng không nên quá nhỏ

Tránh cửa quá nhỏ

Cửa chính của nhà hàng có rất nhiều kích cỡ nhưng nguyên tắc cơ bản là cửa không được quá nhỏ.

Theo phong thủy, cửa là nơi nạp khí, việc thành hay bại trong kinh doanh nhà hàng chịu ảnh hưởng ít nhiều của yếu tố này. Cho nên, lựa chọn vị trí, độ lớn nhỏ, trang trí cửa chính là điều rất quan trọng.

Cửa nhà hàng không nên quá nhỏ

 
Từ góc độ kinh doanh, nếu cửa quá nhỏ thì việc ra vào của khách sẽ rất bất tiện, tầm nhìn bị cản trở, từ đó sẽ làm giảm 1 lượng khách nhất định, gây ảnh hưởng đến doanh thu của nhà hàng.
 
Ngoài ra, nếu con đường dẫn vào cửa quá nhỏ, dòng người ra vào chật chội cũng gây ảnh hưởng đến trật tự thông thường của nhà hàng.
 
Mở rộng cửa đón vận khí
 
Cửa chính luôn tạo ấn tượng đầu tiên đối với khách. Do vậy, cửa cần rộng rãi, ngay ngắn, sạch sẽ, đảm bảo đủ ánh sáng. Trước cửa không được tích tụ rác nhằm tránh việc ngăn cản sự lưu thông của luồng khí và không ảnh hưởng tới vận khí.
 
Nếu cửa chính chật hẹp thì cần mở rộng, thậm chí phải phá bỏ cửa. Mở rộng cửa nhà hàng theo phong thủy cũng chính là mở rộng cửa khí. Cửa khí rộng sẽ thu nhiều tài lộc, đảm bảo trật tự kinh doanh nhà hàng được tốt và việc kinh doanh ngày càng phát đạt.

Mở cửa rộng cũng khiến cho diện mạo bên trong nhà hàng được trưng bày trước mắt mọi người. Những thiết bị trang trí trong phòng trở thành những vật quảng cáo của nhà hàng, thu hút được khách hàng và người đi đường. Như vậy vừa mang tính quảng cáo vừa mang tính kinh doanh.

Thiết kế cửa chính đón khách vào giống như đưa đôi bàn tay ra ôm lấy mọi người, biểu thị sự nhiệt tình. Nếu như có cảm giác bị gò bó thì cần mở rộng không gian cửa để thành thiết kế chủ đạo.

(Theo Phong thủy nhà hàng, quán bar, phòng trà)

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời