ĐẶT TÊN Ở NHÀ CHO BÉ TRAI 2019 cực hay để con yêu luôn tự hào mỗi khi được gọi


Cả văn hóa phương Đông lẫn phương Tây đều chỉ ra rằng một cái tên có ấn tượng tốt sẽ mang lại cuộc sống tốt lành hơn cho người đó. Theo đó, không đơn giản chỉ là tên trên giấy khai sinh mà tên ở nhà cũng quan trọng không kém.

Bố mẹ có sở thích khác nhau sẽ chọn những tên ở nhà cho con với ý nghĩ khác nhau. Có người đặt tên cho con theo những loại động vật. Có người lại thích đặt theo tên những món ăn mà mình yêu thích. Thường tên ở nhà sẽ thể hiện sự đáng yêu, thân thiết và để mọi người dễ gọi.

Ngoài việc , bố mẹ không nên chọn những tên khiến người khác nghĩ xấu về tính cách, năng lực của bé. Nên đặt cho con những nickname dễ nghe, không để con cảm thấy xấu hổ, trốn tránh, thiếu tự tin khi bị gọi bằng nickname khi đã lớn.
 
dat ten o nha cho be trai 2019
 
 

Cách đặt tên ở nhà cho bé trai 2019

Tên gọi bé trai ở nhà theo trái cây, củ quả

 
Đặt tên ở nhà cho bé trai 2019 theo loại trái cây mà gia đình bạn yêu thích như: Khoai, Khoai Tây, Sắn, Dưa, Đậu, Đen, Mướp, Su Hào, Bắp, Ngô, Tiêu, Bơ, Chuối, Bí Đỏ, Bí Ngô, Đậu, Ổi, Bắp cải, Tiêu, Mận, Chôm chôm, Táo, Bơ, Su hào, Bắp, Dưa leo, Cà rốt, Bòn bon, Củ cải,… Xem thêm: 
 

Đặt tên theo động vật cho bé trai
 

Nếu bố, mẹ đặc biệt yêu thích động vật thì bạn có thể đặt tên ở nhà cho bé trai là Thỏ, Sóc, Ỉn, Ủn, Heo, Nhím, Beo, Gấu, Tôm, Tép, Cún, Cọp, Nghé, Cò,…
 

Đặt tên ở nhà bé trai 2019 theo nhân vật hoạt hình hoặc truyện tranh
 

Bạn có thể đặt tên cho con theo tên nhân vật hoạt hình gợi nhớ cho bạn cả về ngoại hình lẫn tính cách nhân vật hoạt hình đó như Tom, Loki, Bella, Tom, Xì trum, Tí đô, Đôraemon, Xêko, Nôbita, Conan, Simba, Doremon, Nobita, Đê-khi, Chaien, Misa, Superman, Iron Man, Batman, Nemo, Songoku (Goku), Tin Tin, Tom, Jerry,.. 
 
cach dat ten de thuong cho be trai
 

Đặt tên ở nhà cho bé trai 2019 theo các loại món ăn, thức uống
 

Có thể gọi tên bé bằng loại đồ ăn mà bạn yêu thích như Sushi, Xá xíu, Bánh mì, Kem, Phô mai, Cốm, Socola, Bánh bao, Bột, Bingsu, Su kem, Lavie, Bún, Cooki, Kẹo, Cà Phê, Ken, Tiger, Bột, Mì, Dừa, Bún, Bánh mì, Bơ, Coca,…
 

Tên theo người nổi tiếng hoặc nhân vật trong phim

 
Jin, Puth, Mario, Ben, Messi, Beckham, Ronaldo, Roberto, Madona, Pele, Tom, Bill, Brad Pitt, Nick, Justin, John, Adam Levin, Edward,…
 

Tên ở nhà bé trai sinh năm 2019 theo hình dáng, đặc điểm của bé
 

Ví dụ như con yêu có thân hình mũm mĩm, bạn có thể gọi con là Béo và Híp với những bé trai có mắt một mí. 

Một số tên bạn có thể đặt cho con như: Mỡ, Tròn, Bi, Xoăn, Nhí, Bự, Bế Xíu, Ốc tiêu, Xoắn, Tồ, Híp, Tròn, Mũm Mĩm, Đen, Ròm, Mập, Phệ, Bư, Bi, Tẹt, Sumo, Sún,… Tham khảo: 

 
dat ten de dang cho be trai 2019
 

Tên hay dành cho em bé vui vẻ, hay cười, hay nói

 
– Híp: hay cười nói, lúc nào cũng tràn đầy sức sống.
 
-Tít: dí dỏm, mang niềm vui tới cho mọi người.
 
-Tếu: hài hước, thường mang tiếng cười tới cho mọi người xung quanh.
 
-Vẹt: năng động, nhanh nhẹn, giỏi giao tiếp.
 

Tên theo dịp đặc biệt

Trong trường hợp con yêu được sinh ra trong một dịp đặt biệt như Noel thì bạn có thể đặt tên ở nhà cho con là Noel, hoặc chung kết Euro thì có thể đặt luôn tên bé là Euro.
 

Đặt tên bé trai hay ở nhà bằng tiếng Anh
 

Nếu bố mẹ muốn đặt tên con theo tiếng Anh thì có thể đặt là Bin, Bo, Bond, Tom, Sue, Bee, Shin, Bim, Bon, Ken,Tin, Jin,… Hoặc đặt tên ở nhà theo tên Tổng Thống: Putin, Bush, Clinton…
 

Tên ở nhà theo nhân vật truyện tranh:

Bạn có thể đặt tên bé theo nhân vật truyện tranh nổi tiếng như Doremon, nobita, tép pi,…
 

Tên ở nhà theo các hãng nước ngoài:

Vaio, Sony, Apple, Coca, Pepsi,…
 

Tên ở nhà theo nốt nhạc:

Đô, Rê , Mi , Fa, Sol, La, Si.

Kathy

Tham khảo một số cách đặt tên cho con trong năm 2019

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời