Hình dạng móng tay tiết lộ điều gì?


Nhìn hình dạng của móng tay, ta có thể phần nào hiểu về chủ nhân. 

(Hình 1)

1. Móng tay có hình tứ giác (hình 1): Chủ nhân là người có tính nhẫn nại nhưng cũng có phần cố chấp, nếu làm người này nổi giận thì cũng không dễ đối phó. Họ thẳng thắn, yêu ghét phân minh, không hay để bụng. Nếu có hình dạng móng tay này nhưng sắc lại trắng nhợt thì thường gây phiền hà cho người khác. Người có móng tay hình tứ giác nhưng lại nhỏ là người có đầu óc hẹp hòi và có phần khá ngang ngược.
 

(Hình 2)

2. Móng tay hình cung (hình 2): Người này thông minh và linh hoạt, cá tính ôn hòa, đôn hậu, không thích việc tranh chấp. Dù buộc phải cạnh tranh với tình địch, họ cũng không tỏ vẻ muốn đấu đá mà rất điềm đạm. Chỉ khi nào lòng tự ái bị tổn thương, họ mới nổi giận. Tuy nhiên, thể lực của họ không được tốt cho lắm. Đối với người này, cần phải dành nhiều thời gian để chăm sóc cho sức khỏe. 

(Hình 3)

3. Móng tay hình chữ nhật (hình 3): Chủ nhân là người thận trọng, khá chín chắn trong mọi hành động và suy nghĩ, làm việc có quy củ và nguyên tắc rõ ràng, thích sự ngăn nắp và sạch sẽ. Họ khá kỹ tính, thường hay rà soát lại môi trường xung quanh mình, không thích những công việc lao động chân tay.

(Hình 4)

4. Móng tay hình viên kim cương (hình 4): Người này có tính cách chất phát, sống thật thà, lễ độ, phong thái nho nhã. Nếu là nữ thì thuộc dạng thiên kim tiểu thư, có cử chỉ thanh tao, là mục tiêu để nhiều chàng trai hướng đến. Họ rất ít nổi giận nhưng một khi đã nổi giận thì rất đáng sợ.

 

 

(Hình 5)

5. Móng tay hình kiếm (hình 5): Người có dạng móng tay này sống có tham vọng và hoài bão. Họ sẽ dốc toàn bộ sức lực để đạt được mục tiêu. Với lòng nhiệt tình và nỗ lực vốn có, họ sẽ gặt hái được khá nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi lúc họ lại phải trả giá quá đắt vì mục tiêu.

(Hình 6)

6. Móng tay khổ rộng (bè theo chiều ngang) (hình 6): Chủ nhân có tính vui vẻ, cởi mở. Đối với công việc bản thân yêu thích, họ luôn làm việc với tất cả tinh thần và sức lực. Tuy nhiên, họ lại thiếu tính kiên trì, dễ thay đổi.

(Hình 7)

7. Móng tay hình vỏ sò (hình 7) là dạng móng có phần đầu khá rộng. Người có dạng móng tay này thường phải chịu nhiều áp lực hoặc tinh thần thường ở trạng thái mệt mỏi. Phần lớn là do áp lực công việc quá nặng hoặc cuộc sống quá căng thẳng mà hại đến sức khỏe, cần phải đặc biệt chú ý.

(Hình 8)

8. Bề mặt của móng tay lồi lõm (hình 8): Khi sức khỏe có vấn đề, móng tay của bạn sẽ có hiện tượng này. Móng tay lồi lõm là do vấn đề dinh dưỡng không tốt, hệ tuần hoàn máu hoặc một tuyến nào đó trong cơ thể có vấn đề. Móng tay lồi lên có thể là bệnh ở ngực, phổi hoặc đường hô hấp. Khi cảm thấy gần đây tình hình sức khỏe của mình không tốt và hình dạng của móng tay lại giống như trên thì bạn nên đi khám.

(Theo Thuật xem tướng mặt và tướng bàn tay)

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời