Làm đẹp cửa sổ theo phong thủy

Làm đẹp cửa sổ không có nghĩa là chỉ làm đẹp phần bên trong ngôi nhà. Nếu cửa sổ hướng ra đường hoặc ở vị trí dễ nhìn thì việc trang trí bên ngoài sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo của ngôi nhà.

Để làm đẹp, hãy sơn phần khung cửa với những màu sắc theo cá tính gia chủ và hài hòa với màu của bức tường. Khung cửa sổ sẽ trở thành điểm nổi bật, khiến ngôi nhà của bạn đáng yêu hơn.

Sơn khung cửa sổ bằng màu sắc hài hòa với tường

Phía cửa sổ bên trong cũng có thể trang trí đơn giản bằng nhiều cách. Tại khung cửa sổ nơi làm việc, gia chủ có thể bày các bức ảnh của thành viên trong gia đình hoặc đồ lưu niệm.

Khung cửa sổ là nơi lưu giữ các bức ảnh gia đình

Trên khung cửa, bạn đặt chậu hoa cảnh hoặc lọ hoa bằng thủy tinh. Nó sẽ tạo cho bạn cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Nên chọn bình hoa nhỏ để không cản trở việc đưa ánh sáng vào phòng. Để khung cửa sổ thêm ấn tượng, bạn có thể treo chuông gió hoặc tấm rèm tự tạo.

Bên dưới bệ cửa, bạn có thể trồng bồn hoa hoặc chậu hoa nhỏ. Thông thường, cách này chỉ áp dụng với kiểu cửa sổ là dạng cửa trượt, cửa chớp hoặc cửa mở vào bên trong. Nên chọn những loại cây nở hoa quanh năm và dễ chăm sóc.

 

Một số loại cây mà bạn có thể lựa chọn là hoa mười giờ, đồng tiền, hồng tỷ muội… Nên kết hợp nhiều loại hoa với màu sắc khác nhau để “khu vườn” nhỏ của bạn thêm đa dạng.

Đối với những khung cửa sổ thấp, gần mặt đất, có thể trồng cây leo như tigôn, hồng leo… và làm giàn xung quanh khung cửa sổ để tạo phong cách cổ điển.

 

 (Theo Nhadathanoi)

 

 

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời