Làm thế nào để đón rước Thần Tài trong năm 2016?

Việc chọn thời điểm và tiến hành nghi lễ thờ cúng Thần Tài đúng cách, tài lộc trong năm 2016 của bạn sẽ vô cùng hưng vượng.

► Xem , chuẩn nhất tại Lichngaytot.com

1. Thời gian đón rước Thần Tài

Từ xa xưa, dân gian quan niệm rằng ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch chính là ngày vía của Thần Tài. Trong ngày này, tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng cửa hiệu… có thờ Thần Tài sẽ sắm lễ vật kính cẩn cung thỉnh vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn buôn bán được thuận lợi, thịnh vượng về tài lộc.

Lam the nao de don ruoc Than Tai trong nam 2016 hinh anh goc
 

Năm nay, ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch (tức ngày 17/2/2016) là ngày Kỷ Tỵ, phương vị Thần Tài là hướng Nam. Các nghi lễ khi cúng Thần Tài nên được tiến hành ở hướng Nam.

Chọn giờ tốt, tránh giờ xấu tương xung với bản mệnh để tiến hành nghi lễ cúng bái. Giờ tốt (Hoàng đạo) có thể làm lễ cúng Thần Tài: Đinh Sửu (1h-3h), Canh Thìn (7h-9h), Nhâm Ngọ (11h-13h), Quý Mùi (13h-15h), Bính Tuất (19h-21h), Đinh Hợi (21h-23h).

Lam the nao de don ruoc Than Tai trong nam 2016 hinh anh
 

2. Chuẩn bị đồ cúng

Nên chuẩn bị đồ cúng lễ Thần Tài đơn giản, tránh lãng phí mới được Thần Tài phù hộ độ trì.

– Mâm quả ngũ sắc (5 loại quả có màu sắc khác nhau), đại diện cho ngũ lộ Thần Tài.

– 3 chén nước hoặc trà

– Hoa tươi

– Kẹo bánh

– 1 cây nến (đèn), 9 nén hương, tiền giấy, vàng giấy

– Túi gấm “Đào Vận Các Tài Bảo Tâm Chú”. này có tác dụng thúc đẩy tài khí, giúp tài lộc hưng vượng. Sau khi làm lễ xong, có thể để túi gấm này bên cạnh Thần Tài hoặc để ở tài vị trong phòng khách.

Sau đó, đọc bài văn khấn Thần Tài để cầu mong một năm mới tài lộc đầy nhà. Để xem chi tiết, bạn có thể truy cập chuyên mục Văn khấn cổ truyền của Lichngaytot.com.

Lam the nao de don ruoc Than Tai trong nam 2016 hinh anh 2
 

3. Lưu ý khi cúng bái Thần Tài trong năm 2016

– Bàn thờ Thần Tài chỉ được lập ở góc nhà chứ không phải trên cao như bàn thờ tổ tiên. Tuy nhiên, nơi thờ cúng này cũng cần phải gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp.

– Không nên để bàn thờ Thần Tài ở những nơi gần hoặc đối diện với bệnh viện, nhà lao, đồn công an, doanh trại quân đội, tránh chiêu tà khí, khiến nhà cửa bại tài, không thể đón rước Thần Tài vào nhà.

An Khánh (Theo Zhouyi)

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời