Mỗi không gian sống một rèm cửa hợp phong thủy

(Lichngaytot.com) – Không ít người thắc mắc về việc lựa chọn rèm cửa cho từng không gian sống trong nhà sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy. Bạn sẽ tìm thấy đáp án dưới đây.

1. Không gian phòng khách
 
Rem cua hop phong thuy cho moi khong gian song hinh anh
 
Trong , phòng khách là trung tâm của mọi hoạt động. Thông thường là không gian lớn nhất trong nhà, đồng thời là cửa nạp khí lớn nhất về mặt phong thủy. Vì thế, việc bố trí nội thất nói chung, sử dụng rèm cửa phong thủy nói riêng cũng ảnh hưởng nhiều tới phong thủy phòng khách.
 
Nên chọn màu rèm cửa dựa vào mệnh trong bát tự của gia chủ. Kế tiếp, nên chọn những gam màu sáng làm chủ đạo nhằm lợi dụng sự phản chiếu của ánh sáng để hút thêm nguồn năng lượng tích cực, trợ giúp học hành, sự nghiệp hanh thông.
 
Lưu ý, nếu cửa sổ phòng khách mở ở hướng Nam, mùa hè cường độ chiếu sáng của ánh sáng mặt trời cao, dễ tạo ra “quang sát”. Lúc này cần phải phối thêm màu đậm vào rèm cửa để phân rõ hai tầng riêng biệt trong ngoài. Cách làm này nhằm tạo ra hiệu quả chống nắng và gió lùa tốt.
 


2. Không gian phòng bếp

 
Phòng bếp được coi là phòng lộc thực của cả nhà, lại chủ tài vận nên cần kín đáo một chút. Do đó, gia chủ có thể chọn rèm cửa màu đậm, tối màu để phát huy tác dụng hiệu quả trong việc tụ tài, giữ tài lộc. 
 
Ngoài màu sắc, bạn nên chú ý tới hoa văn, hình vẽ trên vải. Nên chọn loại rèm có in họa tiết cát tường để tránh mang điều bất lợi tới cho gia đình.

3. Không gian phòng ngủ

 
Rem cua hop phong thuy cho moi khong gian song hinh anh
 
Phòng ngủ là không gian riêng tư, cần yên tĩnh. Do đó, nên sử dụng loại vải chất liệu dày, tối màu để tạo khoảng riêng tư nhất định, đồng thời có lợi cho giấc ngủ.
 
Đây cũng là nơi bạn sẽ ở trong thời gian dài trong ngày, vì thế nên kết hợp lựa chọn màu sắc rèm sao cho phù hợp với bản mệnh. Nếu bạn mệnh Mộc nên chọn rèm màu lá, mệnh Hỏa chọn rèm màu đỏ, tím, mệnh Kim chọn rèm màu trắng, mệnh Thổ chọn rèm màu vàng, mệnh Thủy nên chọn rèm màu xanh lam đậm hoặc xanh dương.
 
4. Không gian phòng học, đọc sách
 
Phòng học hay đọc sách là không gian cần sự tập trung tinh thần cao độ, càng yên tĩnh càng tốt. Do đó, không nên sử dụng các loại rèm cửa có màu sắc lòe loẹt. Ngược lại, khuyến khích dùng màu nhã nhặn, màu đơn để tránh làm phân tán tư tưởng, tăng hiệu quả học tập, làm việc.


5. Không gian phòng ăn

 
Rem cua hop phong thuy cho moi khong gian song hinh anh
 
Trong ngôi nhà, đây cũng là không gian cần đảm bảo không bị ánh sáng chói lóa hay tạp âm bên ngoài ảnh hưởng.
 
Do đó, nên dùng loại vải chất liệu dày dặn. Thêm nữa, nên chọn họa tiết in trên rèm là hình hoa, hoặc thêu hoa, hài hòa với không gian phòng ăn mỗi mùa trong năm. Mùa hè nên chọn vải có màu lạnh, màu đông thì dùng màu ấm, mùa xuân và mùa thu nên chọn màu trung tính.
 
Xét về tổng thể, màu sắc rèm cửa ở phòng ăn chỉ cần hợp tone với màu tường, màu bàn ăn và màu sàn là được.
 
6. Rèm ban công
 
Ban công là nơi mang tới nguồn khí trong lành cho gia chủ, giúp nguồn khí trong nhà lưu thông tốt. Sử dụng rèm cửa có gam màu tươi sáng sẽ mang lại hiệu quả trang trí tốt. 
 
► Xem thêm: chuẩn giúp phát tài phát lộc, tránh tai ương

Ngân Hà

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời