Mua vật phẩm phong thủy nhưng không biết cách dùng cũng bằng không

(Lichngaytot.com) – Đa phần mọi người chỉ hiểu ý nghĩa đã mua chứ ít khi chú ý tới cách dùng. Mà một khi đã dùng sai thì tác dụng cũng như bằng không.

 

Dưới đây là những sai lầm thường thấy trong việc sử dụng vật phẩm khi bài trí, trang trí trong nhà, văn phòng.

1. Gương bát quái

Cách dùng sai lầm: Khiến người khác bị phạm xung
 

Loi thuong gap khi su dung vat pham phong thuy hinh anh
 
Nhắc tới tác dụng hóa sát trong phong thủy, người ta nghĩ ngay tới gương bát quái.
 
Tuy nhiên, trước khi treo loại vật phẩm phong thủy này, gia chủ cần hết sức lưu ý, tránh không để gương chiếu thẳng vào cửa nhà khác, nếu không sẽ khiến sát khí nhà mình chuyển sang đó. Tình cảm hàng xóm lãng giềng ngày càng suy giảm, thậm chí thường xuyên cãi vã, hằn học nhau.
 


2. Tranh sơn thủy

 
Cách dùng sai lầm: Để dòng nước hướng ra ngoài cửa
 
Hiện nay, rất nhiều gia đình thích treo tranh sơn thủy ở phòng khách để hút vận quý nhân và tài lộc. Điều đó không có gì lạ. Nhưng lạ ở chỗ một số người lại để cho dòng nước hướng ra phía ngoài cửa.
 
Trong phong thủy, nước đại diện cho phú quý, tài lộc. Vì thế, khi treo tranh non nước trong phòng khách, nên chú ý hướng chảy của dòng nước. Đại kị việc để dòng nước hướng ra ngoài vì chẳng khác nào để tiền tài trôi mất. Tốt nhất là hướng về phía trong nhà, phòng ngủ…
 
Ngoài ra, cần lưu ý, trong nhà không nên treo tranh “Vạn mã bôn đằng”, “mãnh hổ xuống núi” nếu không sẽ làm hỏng mối quan hệ hòa hợp của vợ chồng.
 
3. Bể cá phong thủy
 
Cách dùng sai lầm: Đặt sai vị trí
 
Loi thuong gap khi su dung vat pham phong thuy hinh anh 2
 
Không ít người cho rằng, chỉ cần nuôi cá phong thủy thì vận sẽ tốt lên mà không cần tìm hiểu về vị trí, hướng đặt bể (bình) cá.
 
Để cá phong thủy phát huy tác dụng, cần chú trọng tới nhiều yếu tố, bao gồm phải đặt bình cá ở vị trí Minh Tài mới có thể chiêu tài. Vị trí này chính là góc nghiêng ở cửa chính. Cũng cần chăm sóc cá tốt, không nên để chúng nhiễm bệnh hoặc chết.
 


4. Tranh Thần Phật

 

Cách dùng sai lầm: Không khai quang
 
Loi thuong gap khi su dung vat pham phong thuy hinh anh
 
Xét theo góc độ phong thủy và , tranh Thần, Phật chỉ phát huy tác dụng khi được pháp sư khai quang. Nhiều người không biết điều này, tự mua tranh về và treo. Lâu ngày, do nhiều uế khí tích tụ, khiến tà khí, quỷ đạo có thể nương nhờ vào tranh, làm hỏng vận khí của người đốt nhang.
 
5. Cây cảnh
 
Cách dùng sai lầm: Để cây khô héo
 
Loi thuong gap khi su dung vat pham phong thuy hinh anh 4
 
Cây xanh không chỉ mang tới nét đẹp thẩm mĩ, giúp không khí trong lành mà còn có tác dụng thu hút vận may, thúc vượng vận khí con người. Nhiều loài thực vật có thể mang vận may tới như cây kim tiền, hoa lan, trúc phú quý… 
 
Khi những cây cảnh tượng trưng cho cát tường này tàn đi, khô héo, nhất định cần thay chậu cây khác, mới có thể tiếp tục tụ khí. Không nên để cây khô héo trong thời gian dài kẻo vận khí của bạn cũng ngày bị cạn kiệt.
 
6. Kiếm phong thủy
 
Cách dùng sai lầm: Mài kiếm
 
Thất Tinh kiếm, Đào hoa kiếm… là một trong những loại kiếm phong thủy thường thấy. Công dụng chủ yếu của chúng là để khắc chế sát khí.
 
Không ít người cho rằng, phải mài kiếm thì mới phát huy tác dụng. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Kiếm phong thủy không cần mài, thậm chí không nên mài. Bởi vì kiếm sau khi mài sẽ rất sắc bén, dễ làm người khác bị thương. Kiếm chưa mài đã đủ để loại trừ âm linh rồi.
 
► Lichngaytot.com gửi tới bạn đọc công cụ theo chuẩn xác và nhanh chóng

Ngọc Điệp
 
Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời