Phong thủy cho biệt thự

Khi chọn mua biệt thự, bạn cần nắm vững mối quan hệ giữa địa hình và môi trường, sự kết hợp giữa cảnh quan môi trường và kiến trúc biệt thự. Việc chọn địa hình là điều rất quan trọng. Nó thường xuất phát từ các yếu tố:

Thế đất phải bằng phẳng

Bạn nên chọn thế đất bằng phẳng để xây biệt thự. Tránh xây nhà trên thế đất bị nghiêng hoặc hình tam giác vì ở thế đất này sẽ khiến mọi người luôn có cảm giác lo âu, thậm chí có thể xảy ra tai nạn tàu xe.

Nên xây biệt thự ở thế đất bằng phẳng

Nếu phải xây biệt thự trên mảnh đất dốc thì khi lựa chọn cần đặc biệt chú ý quan sát môi trường xung quanh.

Xét từ góc độ khoa học, ngôi nhà được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu lực tốt và công trình sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Mảnh đất trước cửa nhà rộng rãi, có nguồn nước. Theo phong thủy, nước là tượng trưng cho nguồn tài sản. Đây được xem là nơi lý tưởng để xây nhà.

Nếu cửa chính của ngôi nhà đối diện với vách núi dốc thì đấy không phải chỗ ở thích hợp. Theo phong thủy, thích hợp nhất là khi bạn xây nhà có phần lưng tựa vào núi. Nó tượng trưng cho chỗ dựa để phát triển về sự nghiệp của gia chủ.

Phương hướng

Nhà nên tọa Đông triều Tây, tọa Tây triều Đông, tọa Tây Bắc triều Đông Nam, tọa Đông Nam triều Tây Bắc, tọa Đông Bắc triều Tây Nam, tọa Tây Nam triều Đông Bắc, tọa Nam triều Bắc và tọa Bắc triều Nam.

Biệt thự phải ở hướng chính

Khi xây biệt thự nên để một chút đất trống ở hướng Nam, điều này sẽ rất tốt đối với gia chủ. Dù cho mảnh đất đó để không hoặc sử dụng làm vườn hoa đều đem lại điều tốt cho mọi người trong nhà. Nếu mặt phía Nam của ngôi nhà đối diện với vườn hoa thì càng tốt. Nó sẽ tạo không gian thư thái, thoáng mát.

Hướng Nam nên để khoảng đất trống

Không nên chọn nơi “tàng phong”

Nếu xây nhà ở gần nơi có gió to, theo phong thủy thì khí sẽ bị gió thổi tán đi.

Không xây biệt thự ở nơi “tàng phong”

Khi chọn đất cho biệt thự tốt nhất là nên quan sát xung quanh. Nếu cảm giác đầu tiên của bạn về khu đất đó là nơi gió nhẹ thì đây chính là nơi đất lành để ở.

Chất đất phải sạch sẽ

Đối với những tòa biệt thự ít tầng thì vấn đề chất đất có sạch hay không. Nếu đất này trước đây là ao hồ hay sông nhỏ thì sau khi xây, khí dưới đất sẽ bay lên rất nhiều. Nếu xây nhà trên đất trước đây là bệnh viện hay nhà thờ, đền miếu… sẽ khiến cho người ở trên đất đó luôn có tâm trạng bồn chồn, bất an.

Nền kiên cố

Đất cát được xem là nền kiên cố

Nền đất cát được coi là nền tương đối kiên cố, không sợ nguy cơ sụt lún. Một ưu điểm nữa của loại đất này là sự khô ráo, rất tốt đối với việc phát triển của những vi khuẩn có ích và có thể tự mình làm sạch thổ nhưỡng. Nước dưới đất ít nhất phải cách móng nhà 0,5m. Như vậy mới có thể phòng trừ khí lạnh đồng thời ngăn chặn nguồn nước bị ô nhiễm.

Đất phải trồng nhiều cây xanh

Trồng nhiều cây xanh tạo không khí trong lành

Nếu chọn đất xây biệt thự bạn cũng nên lưu ý đến quỹ đất cho cây xanh. Cây xanh là vành đai ngăn khí độc, giữ khí lành, cùng với mặt nước điều hòa khí hậu cho nơi ở của bạn. Không chỉ vậy, việc trồng nhiều cây xanh xung quanh biệt thự sẽ mang đến cho bạn sự thư thái, yên bình sau những áp lực của cuộc sống thường ngày.

(Theo Landtoday)

 
 
 

 

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời