Phong thủy khai vận tài lộc trong ngày sinh Thổ Địa

(Lichngaytot.com) – Trong ngày sinh Thổ Địa (Thổ Công), mùng 2 tháng 2 âm lịch, nếu áp dụng một số tuyệt chiêu khai vận dưới đây, tài lộc của bạn càng thêm dồi dào.

Tương truyền, ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch là ngày sinh Thổ Địa (Thổ Công), vị thần cai quản vùng đất nào đó, nói hẹp hơn là vị thần canh đất của mỗi nhà.

Theo dân gian, nếu bạn cắt tóc, thả hoa đăng, cúng tế Thổ Địa… trong ngày này, sẽ được Thổ Địa phù hộ cho đường tài lộc.

1. Cắt tóc

Theo phong thủy khai vận tài lộc, người ta cho rằng, đi cắt tóc trong ngày sinh Thổ Địa sẽ mang lại nhiều may mắn, được phúc tinh cao chiếu.

Phong thuy khai van tai loc trong ngay sinh Tho Dia hinh anh
 

Với trẻ nhỏ, viêc cắt tóc trong ngày này còn mang ý nghĩa để bảo về sức khỏe, sau này khi lớn lên trở thành người kiệt xuất.

Với người lớn, cắt tóc mang ý nghĩa “tiễn cũ đón mới”, mong muốn gặp nhiều dấu hiệu may mắn trong cuộc sống.

2. Ăn thủ lợn

Không ít nơi có thói quen ăn thủ lợn vào ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch, với mong muốn “đầu xuôi đuôi lọt”, gặp nhiều may mắn trong mọi phương diện của cuộc sống.

Ngoài ra, việc làm này còn mang ý nghĩa đời sống vật chất no đủ, quanh năm thóc gạo đầy nhà, không phải lo cái ăn.

3. Thả hoa đăng

Phong thuy khai van tai loc trong ngay sinh Tho Dia hinh anh 2
 

Trong ngày này, một số nơi có thói quen thả hoa đăng trên mặt sông, hồ cùng với những lời cầu nguyện về những điều tốt đẹp, hạnh phúc.

4. Vẽ vòng tròn làm “kho lương thực”

Trong ngày mùng 2 tháng 2 âm lịch, một số nơi có thói quen dậy rất sớm, ra sân vẽ các hình tròn, tượng trưng cho kho chứa lương thực.

Thông thường vẽ ít nhất 3 vòng tròn, nhiều nhất 5 vòng tròn (theo số lẻ). Sau đó để một túi (bao) ngũ cốc ở giữa vòng tròn để cầu mong một năm mùa màng bội thu.

Phong thuy khai van tai loc trong ngay sinh Tho Dia hinh anh 3
 

5. Cúng tế Thổ Địa

Dâng hương hoa cúng tế Thổ Địa trong ngày sinh của vị thần này là điều nên làm, để cầu mong được thần phù hộ độ trì, buôn may bán đắt.

Phong thuy khai van tai loc trong ngay sinh Tho Dia hinh anh 4
 

6. Bỏ tiền xu vào bình nước

Trong phong thủy, nước là biểu trưng của tài lộc. Một số nơi có lệ cho tiền xu vào bình nước, cầu mong phát tài phát lộc, kinh doanh buôn bán thuận lợi.

Bạn có thể cho một vài đồng tiền xu vào chiếc bình. Mang bình ra giếng, hồ, sông… gần nhà để đổ đầy nước. Sau đó, mang bình này về đổ ra một chiếc bình thủy tinh trong suốt khác. Việc làm này mang ý nghĩa “dẫn tiền vào nhà”, thúc đẩy tài lộc hưng vượng.

► để tiến hành các việc đại sự

Hoàng Lam

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời