Qua được ngày nào hay ngày ấy, những con giáp sau chẳng thích đi làm

 

Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã mong muốn mình mau mau trưởng thành, đến khi đi học, chúng ta cũng ước mình nhanh chóng được bước chân ra ngoài xã hội, có một cuộc sống riêng với những hoài bão riêng. Thế nhưng nhiều khi, đi làm rồi ta mới nhận ra được thực tế khắc nghiệt.

Vậy bạn có biết con giáp không thích đi làm, ghét môi trường công sở gồm có những ai không? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây!

 

1. Tuổi Tị

 
Khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, tuổi Tị đã là một người tràn đầy ước vọng với cuộc sống sau khi bước chân ra ngoài xã hội.

 
con giap khong thich di lam
 

Họ mơ mộng rằng mình sẽ gặp được nhiều cơ hội ra sao, nhiều tài nguyên thế nào. Họ nghĩ rằng mình sẽ kết giao được với nhiều người bạn tốt, chặng đường họ đi dù có chông gai nhưng cũng sẽ nở hoa, cuối cùng, họ sẽ bước chân tới đỉnh cao của cuộc sống.

Thế nhưng cuộc sống hiện thực lại không tốt đẹp được như những điều họ hằng mong muốn.

Một khi bước chân vào xã hội, con giáp này sẽ nhận ra rằng cuộc sống trước đó của mình, khi vẫn còn được cha mẹ bao bọc tốt đẹp ra sao, mình đã sống một cách đơn giản và ngây thơ như thế nào.

Khi đi làm, họ dường như không thể làm quen được với những người đồng nghiệp có thể trước mắt thì nói cười với nhau đấy, sau lưng lại có thể âm thầm hãm hại nhau.

Họ cảm thấy rằng mình khó có thể tìm được những người đồng nghiệp, những người bạn thật lòng với nhau, dần dần, họ biến mình thành mình một người lạnh lùng, hạn chế giao tiếp xã hội. Tuy nhiên, bạn có biết rằng mình là nhưng một khi thành công ắt vang danh bốn bể không?

 

2. Tuổi Mùi

 
Sau một khoảng thời gian đi làm, người tuổi Mùi dần trở nên trầm lắng, không muốn nổi bật trước đám đông, chỉ muốn sống một cuộc sống bình yên và ổn định. Họ trở thành .

Đó là dấu hiệu họ đã từ bỏ những ước vọng của mình, đồng thời thỏa hiệp với môi trường làm việc hiện tại.

lam viec cang thang
 

Khi mới bước chân vào xã hội, con giáp không thích đi làm này cũng có những hùng tâm tráng chí, cũng có những tham vọng trở thành người đứng đầu, nhận được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của người khác. Có điều sau đó, họ lại phát hiện để thực hiện được điều đó quả thật chẳng dễ dàng chút nào.

Đặc biệt là đến khi, họ nhận ra mình cũng chỉ là một người bình thường, không có ý chí kiên định cũng không có tài năng xuất sắc, họ sẽ rất dễ cúi đầu chấp nhận một sự thật, cuối cùng trở thành một người làm công ăn lương như bao đồng nghiệp xung quanh khác.

Nếu không được làm công việc mình yêu thích, điều họ làm cơ bản chỉ là để duy trì cuộc sống thì mọi nhiệt huyết của họ sẽ dần dần tàn lụi, cuối cùng là an phận thủ thường.

 

3. Tuổi Tuất

 
Người tuổi Tuất vốn rất thật thà và chân thành, họ muốn cuộc sống của mình được bình yên và thanh thản, đồng thời trong công việc, họ cũng chẳng muốn nịnh bợ, nâng đỡ ai, họ luôn muốn tìm được chỗ đứng trong xã hội dựa vào chính công sức và tài năng của mình.

 
con giap ghet moi truong cong so
 

Thế nhưng trong xã hội hiện tại, muốn thăng tiến thì việc tìm cho mình một chỗ dựa, mở rộng các mối quan hệ của mình là việc không thể thiếu.

Những kẻ biết lấy lòng lãnh đạo thường nhận được nhiều cơ hội để thăng tiến hơn. Còn những người quá mức trầm lặng, chỉ biết ăn ngay nói thật, làm việc đúng bổn phận của mình thì thường chẳng được ai chú ý đến, thậm chí còn dễ dàng gây ác cảm với người khác.

Tuổi Tuất dần nhận ra rằng với tính cách của mình, họ sẽ rất khó để chinh phục những đỉnh cao hằng mơ ước. Họ cảm thấy rằng xã hội bon chen này chẳng hề thích hợp với mình.

Sau khi trải qua một quãng thời gian dài tranh đấu mà không có kết quả, họ sẽ trở thành một , qua được ngày nào hay ngày ấy.

 

Xem các bài viết khác:

Tác giả:

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời