Sao Mộc Đức chiếu tuổi nào năm 2022, cách cúng sao Mộc Đức năm 2022 như thế nào?

1. Tuổi nào gặp sao Mộc Đức chiếu năm 2022?

 
Căn cứ xác định chiếu: Dựa vào tuổi và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sao Mộc Đức sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:
 • Nam mạng gặp sao Mộc Đức vào năm: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99 tuổi.
 • Nữ mạng gặp sao Mộc Đức vào năm: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.
Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao Mộc Đức sẽ quay trở lại đối với một tuổi.
 
Theo cơ sở tính phía trên, trong Nhâm Dần 2022 những người sinh năm say đây sẽ gặp sao Mộc Đức chiếu mạng:
 • Nam mạng: 2005 (Ất Dậu), 1996 (Bính Tý), 1987 (Đinh Mão), 1978 (Mậu Ngọ), 1969 (Kỷ Dậu), 1960 (Canh Tý), 1951 (Tân Mão).
 • Nữ mạng: 2011 (Tân Mão), 2002 (Nhâm Ngọ), 1993 (Quý Dậu), 1984 (Giáp Tý), 1975 (Ất Mão), 1966 (Bính Ngọ), 1957 (Đinh Dậu), 1948 (Mậu Tý).
Để hiểu rõ hơn, các bạn tra ở bảng dưới đây:

Bang tra Xem sao han nam 2022
 

2. Sao Mộc Đức chiếu là tốt hay xấu?

 

– Sao Mộc Đức là sao tốt

 
Sao Mộc Đức thuộc hệ thống Cửu Diệu (hệ thống gồm 9 ngôi sao, luân phiên 9 năm quay lại một lần). Mộc Đức là một phước tinh thuộc hành Mộc trong hệ thống cửu diệu niên hạn, dù nam hay nữ mà được sao này chiếu mạng đều gặp may mắn, thuận lợi ở nhiều phương diện trong cuộc sống.
 
Dân gian vẫn lưu truyền bài thơ mô tả đầy đủ đặc tính của sao chiếu mệnh Mộc Đức như sau:
 
“Mộc Đức tọa mệnh trong năm
Tháng Mười, tháng Chạp tin mừng tới thăm
Được người trợ giúp không ngừng
Tiền bạc vay mượn, đem cho nhẹ nhàng
Thanh Long chiếu mệnh vững vàng
Có người chỉ bảo vượng đường làm ăn
Ví như trời tối gặp trăng
Cá kia vào nước làm ăn rõ đường
Sao tốt Mộc Đức Thái Dương
Nếu gặp hạn nặng chớ khinh thường, tất an”
 

– Gặp sao Mộc Đức có lợi gì?

 
Một số tác động thường gặp đối với người có Mộc Đức tinh chiếu mệnh có thể kể đến như:
 • Dễ gặp quý nhân: Người được Mộc Đức tinh chiếu dễ có quý nhân trợ mệnh, có thể gặp người tốt chỉ bảo thêm trên con đường sự nghiệp, kinh doanh được ví như “vén mây mờ để nhìn thấy mặt trời, mặt trăng”, thoát khỏi mờ mịt, tối tăm. Tuy nhiên, với người mới bắt đầu khởi nghiệp cần thận trọng, đề phòng thất bại.
 • Công danh, sự nghiệp: Trong sự nghiệp công danh, người được sao Mộc Đức chiếu mạng sẽ có thêm bạn thêm bè, nhiều quý nhân, gặp nguy hóa an, họa thành phúc, công việc bình an sinh tài sinh lợi. Vì thế nếu đang có kế hoạch kinh doanh, dự án phát triển nên triển khai vào năm đó để có sự thuận lợi phát triển.
 • Tình cảm, hôn nhân: Trong năm được Mộc Đức cát tinh chiếu, hôn nhân hòa hợp. Tốt về mặt cưới hỏi, sinh con. Nếu phụ nữ mang thai gặp năm có Mộc Đức tinh chiếu thì tính cách đứa trẻ sau này kiên cường, điềm tĩnh, quyết đoán.
 • Học hành: Đối với việc học tập của một số người thì năm này đánh dấu một mốc quan trong trong sự nghiệp học tập của mình, thường gặp thầy giỏi, bạn tốt, giúp đỡ trong học tập và giành được thành tích cao.
 • Người mệnh Kim hoặc mệnh Mộc gặp Mộc Đức Tinh thì sẽ gặp trở ngại ở tiền vận nhưng cuối năm lại thuận lợi, an toàn. 
Thuận lợi là thế nhưng khi có Mộc Đức cát tinh chiếu mệnh, không nên quá tự phụ, kiêu ngạo, hãy khiêm tốn lắng nghe ý kiến mọi người xung quanh, đặc biệt là lãnh đạo hoặc tiền bối đi trước, gặp phải chuyện khó thì bình tĩnh tìm cách giải quyết.
 
Đặc biệt hơn nữa, người xưa còn nhấn mạnh khi gặp Mộc Đức, Thái Dương thì dù gặp tai ương, hoạn nạn cũng biến nguy thành an, chuyển họa thành phúc, không nên quá lo lắm.
 
Như vậy, nếu những người gặp năm có sao này nên tích cực công tác chuẩn bị, triển khai những kế hoạch, dự án mà mình đã ấp ủ, đừng thấy khó mà nản, hãy cố gắng hết mình.
 
Ngoài ra cũng cần đề phòng thương tật ở mắt hay các vấn đề bất hòa trong nhà nếu là nam mạng, nhưng cũng không phải quá lo lắng. Còn nữ mạng cần đề phòng hạn huyết quang.
 

3. Sao Mộc Đức kỵ màu gì, kỵ tháng nào nhất?

 
Chiếu theo thì Mộc Đức tinh thuộc hành Mộc, vậy nên sẽ hợp các màu thuộc mệnh Thủy (tương sinh) và Mộc (tương hỗ). Đồng thời kỵ các màu thuộc hành Kim (tương khắc), hành Hỏa (sinh xuất).
 
Do đó, bản mệnh nên dùng các màu sắc của hành Thủy và hành Mộc để vượng vận, hạn chế dùng hành Kim và hành Hỏa để tránh gây ra những ảnh hưởng xấu đến vận trình.
 
Cụ thể như sau:
 
– Mộc Đức kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, ánh kim và màu thuộc hành Hỏa là hồng, đỏ, tím.
 
– Mộc Đức hợp với các màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.
 
– Mộc Đức may mắn nhất là vào tháng 10 và tháng 12 âm lịch sẽ có tin vui, dễ gặp được quý nhân giúp đỡ về tiền bạc, sự nghiệp hanh thông.

Xem thêm: , chúng có ảnh hưởng tới con người như thế nào?

 

4. Cách cúng sao Mộc Đức năm 2022

 
Sao Moc Duc nam 2022
 
Từ xa xưa người ta đã quan niệm rằng dù gặp sao tốt hay sao xấu thì cũng nên làm lễ hóa giải. Mộc Đức là một phúc tinh nhưng vẫn có thể gây ra một vài vận hạn, do đó nếu muốn có một năm bình an và tốt đẹp hơn thì vẫn cần làm lễ giải sao và nghinh đón để nhận được may mắn hơn nữa.
 

4.1 Thời gian cúng sao Mộc Đức năm 2022

 
Thời gian cúng giải hạn sao Mộc Đức thích hợp nhất là vào lúc sao chiếu sáng tròn nhất, hay còn gọi là lúc sao đăng viên.
 
Ngày Mộc Đức tinh đăng viên vào lúc 5 giờ đến 7 giờ ngày 25 âm lịch hàng tháng hướng về chính Đông để làm lễ giải.
 

4.2 Sắm lễ cúng giải sao Mộc Đức 2022

Lễ cúng sao giải sao Mộc Đức gồm có:
 • Bài vị cúng Mộc Đức tinh giấy xanh viết dòng chữ: “Đông phương Giáp Ất Mộc Đức tinh quân”
 • Lễ vật cúng Mộc Đức tinh gồm: 20 ngọn nến hoặc đèn (Xếp theo sơ đồ phía trên).
 • Bài vị màu xanh của Mộc Đức tinh, Mũ xanh, Tiền vàng, Gạo, muối, Nước, Trầu cau, Hương hoa, Ngũ oản.
 • Hướng về chính Đông để làm lễ giải
Lưu ý: Mọi thứ dùng để cúng giải hạn Mộc Đức tinh cần chuẩn bị phải có màu xanh, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu xanh gói lại hoặc lót giấy màu xanh xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.
 
Dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén hương đã dâng. Sau đó, mặt hướng về phía chính Đông tĩnh tọa (thiền) trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h, qua 21h đem đốt bài vị là được.
 

4.3 Bài văn khấn giải hạn sao Mộc Đức năm 2022

 
“Nam mô di Đà Phật! (3 lần)

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.
 
– Nam mô Hữu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.
 
– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại đế.
 
– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.
 
– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh quân .
 
– Con kính kính lạy Đức Đông phương Giáp Ất Mộc Đức Tinh quân.
 
– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân quân.
 
Tín chủ (chúng) con là:……………………………………..
 
Hôm nay là ngày….tháng….năm…., tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ)……………………………………………………để làm lễ giải hạn sao Mộc Đức chiếu mệnh.
 
Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ đồ trì giải trừ vận hạn; ban phúc lộc, thọ, cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.
 
Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.”
 

5. Hóa giải sao Mộc Đức 2022 theo phong thủy

 
Ngoài cách dâng sao giải hạn sao Mộc Đức thì gia chủ cũng có thể dùng khoa học phong thủy để hóa giải.
 
Tuy không liên quan đến các nghi lễ, hương khói, nhưng muốn biết cụ thể, chi tiết của từng người, cần có năm, tháng, ngày giờ, địa điểm sinh. Để từ đó thấy rõ chu kỳ 9 sao và có hướng hóa giải theo ngũ hành.
 
Nguyên tắc là khi sao xấu thuộc ngũ hành nào tiết giảm đi, còn về sao tốt thì chọn ngũ hành tương ứng, hoặc sinh ra ngũ hành đó. Cụ thể:
 
Sao Mộc Đức: Chủ về hôn sự, nữ giới đề phòng tật bệnh phát sinh nhất là máu huyết, nam giới coi chừng bệnh về mắt. Tốt vào tháng mười và tháng chạp âm lịch.
 
Sao Mộc Đức thuộc hành Mộc, nên dùng màu xanh lá thuộc hành Mộc, để tăng cường cát khí của sao tốt chủ về tình duyên, hôn nhân, hạnh phúc.
 
Cụ thể như, gia chủ có thể đeo trang sức màu xanh lá như: Ngọc phỉ thúy hoặc cũng có thể dùng màu đen thuộc hành Thủy. Mục đích là để Thủy sinh mộc càng thêm tốt, cũng có thể đeo đá quý màu xanh dương hoặc màu đen như Thạch anh đen, Thạch anh tóc tiên đen, Lam Bảo (Ngọc lam)…
 
Trên đây là những thông tin về sao Mộc Đức năm 2022 và cách cúng hóa giải hạn sao Mộc Đức ra sao. Hy vọng qua bài viết các bạn đã biết các việc làm cần thiết để hóa giải khi gặp sao Mộc Đức chiếu mệnh năm 2022.
 
Hiểu thêm về các sao chiếu mạng 2022 khác: 
Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời