Sinh năm 2025 mệnh gì? Tuổi Ất Tỵ hợp màu gì, tuổi nào, hướng nào?

1. Sinh năm 2025 tuổi con gì?

Sinh nam 2025 menh gi
Sinh năm 2025 mệnh gì?

Xem tử vi, người sinh năm 2025 là tuổi con Rắn
 

Năm sinh dương lịch: Từ 29/01/2025 đến 16/02/2026
 
Năm sinh : Ất Tỵ
 
– Thiên can: Ất
 
+ Tương hợp: Canh
 
+ Tương hình: Kỷ, Tân
 
– Địa chi: Tỵ
 
+ Tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu
 
+ Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 
Vài nét tổng quan về vận mệnh tuổi Ất Tỵ sinh năm 2025:
 
Theo tử vi, những người tuổi Ất Tỵ đa số đều có trí tuệ hơn người và có khả năng quan sát rất nhạy bén. Họ là những người có tư duy nhanh nhạy, tài nhìn xa trông rộng và năng lực xã giao xuất chúng. Tuổi Ất Tỵ thích tự do và xông pha chiến đấu với thử thách để khẳng định bản thân mình.
 
Nhìn chung, tính cách của người Ất Tỵ đều rất vui vẻ, cởi mở, hoạt bát. Họ thích trở nên nổi bật giữa đám đông, thích các hoạt động xã giao và không ngại ngần thể hiện bản thân trước đông người.
 
Nhược điểm trong tính cách của con giáp này là sự nóng nảy, bốc đồng, nghĩ gì nói nấy mà không kiêng kỵ điều gì. Họ là người thích tự tay lập nghiệp mà không muốn nhờ vả hay dựa dẫm vào kinh tế của gia đình. 
 
Những người tuổi Ất Tỵ có một sức hút rất kì lạ và được toát ra từ chính con người họ. Sự quyến rũ và tài năn nói thuyết phục giúp họ có tiềm năng phát triển nếu làm các công việc liên quan đến chính trị.
 
Bản mệnh không phải là người sống an phận thủ thường, cũng khó để ổn định ở một chỗ. Họ ghét những thứ lặp đi lặp lại, họ cần sự thay đổi và không đủ kiên nhẫn với những người cố chấp hay không chịu thay đổi.

Sinh nam 2025 menh gi 1
 
Người tuổi này khó mà thành công trong môi trường tập thể đề cao nguyên tắc bởi họ luôn tìm kiếm những thứ mới mẻ, bản thân họ cũng có nhiều ý tưởng độc đáo và khác biệt.
 
Cơ bản thì con đường tài lộc của tuổi Ất Tỵ khá suôn sẻ song thói quen chi tiêu hoang phí dễ khiến họ lâm vào cảnh nợ nần. Nên tập cho mình thói quen chi tiêu theo kế hoạch, phải khống chế chi tiêu thì mới có được tài chính cân bằng và vững vàng.
 
Trong chuyện nhân duyên, người tuổi Ất Tỵ khá quảng giao, có nhiều bạn bè lại trọng chữ tín nên khi khó khăn luôn nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Song họ lại rất bướng bỉnh, cứng đầu, tự tin vào bản thân nên hiếm khi nghe lời khuyên hay cảnh báo từ mọi người.
 
Khi vướng vào lưới tình, cảm xúc của họ khá thất thường, chỉ cần đối phương đối xử tốt với mình, họ sẽ đem toàn bộ tình cảm của mình cho người ta, dễ trở nên si mê mù quáng không lối thoát.
 
Chính vì tính cách như vậy nên họ hiếm khi bày tỏ tình cảm trước. Dù tình cảm đã chín muồi, thậm chí bàn tính đến chuyện trăm năm nhưng đôi khi vì yêu cầu quá cao nên họ khiến tình cảm hai bên trở nên nhạt phai.

Bạn có thể đọc thêm về người tuổi Tỵ trong bài viết:
 

2. Sinh năm 2025 mệnh gì?
 

Sinh nam 2025 menh gi 2
 

Người sinh năm 2025 mệnh gì? Theo tử vi, người sinh năm 2025 thuộc mệnh Hỏa – tức ngọn lửa tỏa ra từ đèn. Tham khảo thêm:
 

Ngọn đèn chiếu sáng bóng tối có tính chất là mang ánh sáng giúp cho cuộc sống con người không còn tăm tối, trẻ con được học hành mỗi tối để mở mang tri thức. Cho nên bản chất của người mệnh Phúc Đăng Hỏa này rất nhiệt tình, tốt bụng, thích giúp đỡ và quan tâm tới người khác.
 
Nhược điểm của mệnh này đó là tiếp cận vấn đề muộn, nhưng giải quyết vấn đề sớm, vì họ là những người có nhiều phát minh, sáng kiến, luôn nhìn thấu mọi vật và từ đó có lối giải quyết thỏa đáng, nhanh gọn. 
 
Cách suy nghĩ của họ tích cực, tiến bộ thường đi trước một bậc. Khi trao đổi, tiếp cận với họ bạn sẽ được gợi mở nhiều ý tưởng quý báu, nó là nền tảng để đi tới thành công, nên bạn hãy trân trọng những người bạn như vậy. 
 
Thêm một điểm hạn chế trong tính cách những người này đó là đôi khi cậy tài, sống ngông, kiêu ngạo.
 
Sức mạnh của mệnh Hỏa và năng lượng ấm áp, nên trong chuyện tình cảm, họ nhiệt tình và dường như quên hết mọi việc còn dở, họ quan tâm, chăm sóc nửa kia rất chu đáo. Không những thế, Phúc Đăng Hỏa còn truyền năng lượng, cảm hứng cho đối tác trong công việc và cuộc sống.
 
+ Tương sinh: Thổ, Mộc
 
+ Tương khắc: Kim, Thủy
 

3. Sinh năm 2025 có cung mệnh là gì?
 

Sau khi đã biết được sinh năm 2025 mệnh gì, tuổi gì, ta có thể dễ dàng của tuổi này như sau:
 
– Nam mạng: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh
 
– Nữ mạng: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh
 

4. Sinh năm 2025 hợp màu gì?
 

Sinh nam 2025 menh gi 3
 

– Nam mệnh Ất Tỵ sinh năm 2025:
 

Vì nam mệnh Ất Tỵ sinh năm 2025 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên bản mệnh dùng các màu tương sinh như đỏ, cam, hồng, tím (thuộc tương sinh do Hỏa sinh Thổ) hoặc dùng các màu tương hợp như vàng, nâu (thuộc ) sẽ mang lại nhiều may mắn cho bản mệnh.
 
Ngoài ra, các màu đen, xanh nước biển (thuộc ) cũng được coi là màu sắc may mắn ít với người mệnh Thổ vì Thổ chế ngự được Thủy.
 
Bản mệnh kỵ các màu xanh lá cây, xanh lục ( thuộc , Mộc khắc Thổ); và cũng không nên dùng màu trắng, xám, bạc (thuộc vì Thổ sinh Kim, nên Thổ dễ bị giảm đi năng lượng do quan hệ sinh xuất).
 
– Nữ mệnh Ất Tỵ sinh năm 2025:
 
, nữ mệnh Ất Tỵ sinh năm 2025 thuộc cung Tốn, hành Mộc sẽ hợp dùng với màu tương sinh là đen, xanh nước biển (thuộc mệnh Thủy) hoặc màu tương hợp là xanh lá cây, xanh lục ( thuộc mệnh Mộc).
 
Ngoài ra; các màu vàng, nâu (thuộc mệnh Thổ) cũng được coi là màu sắc may mắn ít với người mệnh Mộc vì Mộc chế ngự được Thổ.
 
Bản mệnh kỵ các màu màu trắng, xám, bạc (thuộc mệnh Kim vì Kim khắc Mộc); không nên dùng màu đỏ, cam, hồng, tím (thuộc mệnh Hỏa vì Mộc sinh Hỏa, nên Mộc sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng).
 
Khi đã biết được màu sắc hợp mệnh, người sinh năm 2025 tuổi Ất Tỵ có thể dễ dàng lựa chọn được màu sắc các vật dụng trong cuộc sống như màu xe, màu sơn nhà, màu đồ nội thất, màu ví tiền…
 

5. Năm 2025 hợp số nào?
 

may mắn đối với người tuổi Ất Tỵ sinh năm 2025 sẽ là:
 
– Nam mệnh sinh năm 2025, tuổi Ất Tỵ vì là mệnh cung Thổ (Khôn), nên hợp với số: 8, 9, 5, 2; số khắc với mệnh: 3, 4.
 
– Nữ mệnh sinh năm 2025, tuổi Ất Tỵ vì là mệnh cung Mộc (Tốn), nên hợp với số: 1, 3, 4; số khắc với mệnh: 6, 7.
 

6. Sinh năm 2025 hợp tuổi nào?
 

Sinh nam 2025 menh gi 4
 

Nam mạng Ất Tỵ:
 

+ Trong làm ăn: Đinh Mùi, Canh Tuât, Quý Sửu
 
+ Lựa chọn vợ chồng: Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn
 
+ Tuổi kỵ: Mậu Thân, Giáp Dần, Canh Thân, Nhâm Dần
 
Nữ mạng Ất Tỵ:
 
+ Trong làm ăn: Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu
 
+ Lựa chọn vợ chồng: Đinh Mùi, Canh Tuất, Quý Sửu, Giáp Thìn
 
+ Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý
 
Tuổi đại kỵ là những tuổi xấu, tốt nhất người tuổi Canh Tý  không nên kết hợp với những tuổi này trong công việc, làm ăn hay chuyện lương duyên để tránh gặp những điều xui xẻo.
 
Tuy nhiên, những thông tin về tuổi hợp – kỵ mệnh trên đây chỉ mang tính chất tham khảo để mang lại tâm lý yên tâm cho bản mệnh chứ không hoàn toàn quyết định chính xác vận mệnh của người tuổi Ất Tỵ.
 
Nên nhớ, việc làm ăn có hanh thông, lời lãi hay tình cảm vợ chồng có bền vững, hạnh phúc hay không còn dựa vào nhiều yếu tố khác như bản lĩnh, năng lực, tình yêu, may mắn… chứ không phải hoàn toàn do yếu tố hợp – khắc mệnh.

Bạn có thể xem chi tiết tuổi hợp kết hôn và hợp tác làm ăn với tuổi Tỵ trong bài viết dưới đây:

 

7. Sinh năm 2025 hợp hướng nào?
 

Sinh nam 2025 menh gi 5
 

7.1. Nam mệnh Ất Tỵ 2025
 

– Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)
 
+ Hướng Sinh khí – Đông Bắc: Nhà này nhiều tài lộc, giàu sang phú quý, nhiều tiền của, con cái thành đạt, nhiều đất đai. Về sau sẽ kém vì hành mộc của sao Sinh khí sẽ làm suy giảm tài lộc.
 
+ Hướng Phúc Đức – Tây Bắc: Theo phong thủy, hướng nhà này nhiều tài lộc, giàu có, có danh có tiếng, con cháu thông minh học giỏi, gia đình hạnh phúc, người trong nhà trường thọ.
 
+ Hướng Thiên y – Tây: Nhà này âm thịnh dương suy, ít con trai. Nhà này gia đạo tốt, nhiều tài lộc làm ăn, nhưng về sau dễ suy kém về kinh tế.
 
+ Hướng Phục vị – Tây Nam: Nhà này thời gian đàu cũng cũng phát đạt giàu có, nhưng về sau bị tổn hại, nam bị tổn thương, nữ nắm quyền trong gia đình, có khi trở thành cô quả.
 
– Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)
 
+ Hướng Tuyệt mệnh – Bắc: Nhà này làm ăn suy bại, không giàu có. Sức khỏe suy yếu, con trai thứ dễ tổn thọ sớm.
 
+ Hướng Ngũ quỷ – Đông Nam: Nhà này không có tài lộc, gia sản bại sút, nhiều chuyện thị phi, dễ bất hòa, gia đình không yên, tranh chấp tài sản, hiếm con trai. Người mẹ dễ gặp tai họa.
 
+ Hướng Họa hại – Đông: Nhà này lúc đầu giàu có, nhân khẩu tăng, nhưng về sau thì sa sút, thường gặp tai họa; người mẹ già dễ bị tổn thương.
 
+ Hướng Lục sát – Nam: Nhà này những năm đầu cũng có tài lộc, nhưng về sau sa sút, giảm đinh, dương khí suy do đó nam giới đoản thọ, thiếu con nối dõi.

Xem chi tiết: Xem hướng nhà theo tuổi:

Sinh nam 2025 menh gi 6
 

7.2. Nữ mệnh Ất Tỵ 2025
 

– Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)
 
+ Hướng Sinh khí – Bắc: Nhà này được công danh phú quý song toàn, có danh có tiếng. Con cái ngoan hiền thành đạt có công danh hiển hách.
 
+ Hướng Phúc Đức – Đông: Nhà này giàu có, thăng tiến, công danh hiển đạt, con trai và con gái đều phát triển.
 
+ Hướng Thiên y – Nam: Nhà này những năm đầu được phú quý. Người trong nhà sống lương thiện, nữ giới phát triển, nam giới vận khí kém.
 
+ Hướng Phục vị – Đông Nam: , hướng nhà này âm vượng, dương suy, nên nam giới trong nhà kém hơn nữ giới. Nhà này lúc đầu khá giả, tăng nhân đinh. Nhưng về sau nhân đinh kém dần, con trai dễ đoản thọ. Phụ nữ nắm quyền trong gia đình và nuôi con.
 
– Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)
 
+ Hướng Tuyệt mệnh – Đông Bắc: Nhà này rất xấu, kinh tế suy bại, nhà thiệt nhân đinh, nữ giới bệnh tật khó chữa. Phụ nữ khó nuôi con.
 
+ Hướng Ngũ quỷ – Tây Nam: Người trong nhà hay bị đau ốm, bệnh tật; tài sản suy bại, nhiều chuyện thị phi, Cung Khôn (đại diện cho người mẹ) do đó người mẹ gánh chịu nhiều bệnh tật và tổn thọ.
 
+ Hướng Họa hại: Tây Bắc: Nhà này lúc đầu có tài lộc, nhưng về sau suy. Nhiều tai họa xảy ra. Cung tốn (đại diện cho trưởng nữ) bị khắc, phụ nữ đặc biệt là trưởng nữ dễ bị tổn thương, khó sinh đẻ.
 
+ Hướng Lục sát – Tây: Nhà này lúc đầu làm ăn cũng có của, nhưng về sau sa sút. Âm thịnh dương suy nên nam giới dễ đoản thọ, trưởng nữ trong nhà hay ốm đau và thương tật.

Xem chi tiết:
 

8. Phật bản mệnh tuổi Ất Tỵ 2025

Sinh nam 2025 menh gi 7
 

Mỗi con giáp đều có vị thần bản mệnh, thủ hộ thần của riêng mình. Với người tuổi Ất Tỵ thì Phật bản mệnh đó là .

 
Người tuổi Tỵ nói chung và tuổi Ất Tỵ nói riêng trời sinh có quý khí, sức phán đoán mạnh mẽ, thích hợp với buôn bán đàm phán. Tính cách cẩn thận, không dễ dàng tin tưởng người khác, mọi việc đều phải tự mình làm mới yên tâm. Như vậy nhiều khi dẫn tới mệt mỏi. 
 
Phổ Hiền là vị Bồ Tát có ý nghĩa lễ đức và cầu xin đại nguyện sẽ mang tới nhiều may mắn, cát lợi cho tuổi Tỵ. 
 
Muốn thành công trong sự nghiệp thì ngoài trí tuệ còn cần tới thời cơ và vận may nên tuổi Ất Tỵ đeo bản mệnh Phật Phổ Hiền Bồ Tát có thể cải thiện quan hệ xã giao, thúc đẩy tín nhiệm, chia sẻ bớt gánh nặng cho người khác và gặp được cơ may hiếm có.

9. Xem tuổi Ất Tỵ nam mạng, nữ mạng
 


 

 

10. tuổi Ất Tỵ nam mạng, nữ mạng
 


 Lichngaytot

Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời