Tai cánh quạt

Hình dạng tai cánh quạt

Theo , đặc trưng của tai hình cánh quạt là hình dạng vành tai mỏng như giấy, cả 2 tai đều hướng về phía trước giống như có gió thổi vào; thùy châu (dái tai) gần như không có hoặc ép sát vào khuôn mặt, có luân (vành tai ngoài) nhưng lại không có quách (vành sụn phía trong); lỗ tai nhỏ, màu tai không tươi sáng. Trong thuật ngữ nhân tướng học, tai hình cánh quạt được gọi là phiến phong nhĩ.

Đây là một trong những loại tai được liệt vào hàng phá tướng. Chủ nhân của loại tai này thường chịu ảnh hưởng không tốt các yếu tố di truyền từ cha mẹ; không được thừa hưởng tài sản thừa kế của ông cha, hoặc nếu có thì họ cũng không giữ gìn sản nghiệp.

Họ cũng ít được hưởng tình cảm sâu sắc của gia đình và người thân, sớm phải rời xa quê hương làm ăn. Họ là người có suy nghĩ nông cạn, không nhạy bén, do đó gặp nhiều khó khăn trên con đường mưu sinh. Nếu là nữ giới, họ lại có số khắc chồng và lận đận trong chuyện con cái.

Loại tai này nếu kết hợp với ngũ quan (lông mày, mắt, mũi, tai, miệng) bị khiếm khuyết thì vận số của chủ nhân lại càng xấu hơn. Nếu tai quạt kết hợp với ngũ quan đoan chính thì có thể vận số được cải thiện.

(Theo Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh dịch)

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời