Thế nào là mệnh cục hình khắc cha mẹ?

(Lichngaytot.com) hình khắc cha mẹ là một khái niệm mệnh cục có thể xem là không tốt lắm, gây bất lợi cho cha mẹ. Cùng xem để tham khảo, chọn ngày sinh tháng đẻ tốt cho con.

The nao la menh cuc hinh khac cha me hinh anh
 
Về cơ bản, hình khắc cha mẹ là trường hợp mệnh cùng bát tự của con khắc với bát tự của cha mẹ, khiến cho cha mẹ sinh khí, bất lợi, gặp điều không may. Thông thường là gặp Phá Quân, Cự Môn mang sát khí, sát xung, đó là hình.
 
Có thể là trường hợp khắc chi mệnh. Vũ Khúc hóa kị, Vũ Khúc đại biểu cho mệnh cách mẹ góa con côi. Tuy nhiên, kể cả bát tự có , Thiên Phủ nhưng gặp hung thì vẫn là mệnh nghèo hèn, cô hình, khắc với cha mẹ. Nếu ở Phụ Mẫu cung sát kị đan xen, hơn nữa sao bất lợi cho lục thân ở bên trong thì nhất định là mệnh hình khắc cha mẹ.
 

Luận hình khắc cha mẹ mệnh còn có điểm mấu chốt, chính là vận dụng tính chất của một số sao nhỏ. Bạch Hổ là hung tinh, Khốc Hư cũng là ác sát. Sau đó luận xem mệnh có cô hình, Cô Thần, Quả Túc hay không. Nếu có thì tất có tiếc nuối.

 
Ví như mệnh người này không hung nhưng Phụ Mẫu cung lại vào đúng thời điểm hình khắc thì đối với ch mẹ duyên bạc, thuở nhỏ không có cha mẹ ở bên hoặc bất hòa, bất đồng quan điểm hay cha mẹ sức khỏe yếu.

The nao la menh cuc hinh khac cha me hinh anh
 

Người mà vận mệnh hung nhưng cung Phụ Mẫu không hung thì chưa chắc đã có lá số tử vi hình khắc cha mẹ, cần phải xem xét thêm tới mệnh bàn, phân tích mạnh yếu, luận hung cát trên các phương diện thì mới kết luận được.
 

► Xem thêm: được cập nhật liên tục và mới nhất


Trần Hồng

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời