Thủy pháp – cách thức phong thủy dễ làm, lợi lớn

Thủy pháp trong phong thủy là một trong những yếu tố Loan đầu đặc biệt quan trọng. Nhìn Thủy đoán cát hung được coi là phương pháp cổ truyền, từ ngàn xưa để lại.  

► gửi tới độc giả công cụ: theo chuẩn xác để đón lành tránh dữ

Thuy phap - cach thuc phong thuy de lam, loi lon hinh anh
 

Thủy pháp trong phong thủy chia làm hai dạng thuận Thủy và nghịch Thủy. Hai loại này đối ngược nhau về dòng chảy.
 

Nếu trước cửa nhà đường bên trái dài bên phải ngắn, chiều xe lưu thông từ trái qua phải, nhưng cửa lại mở ở bên trái (phương vị Thanh Long) thì đó là cuộc thuận Thủy (Tống Thuỷ). 
 
Ngược lại, nếu trước cửa nhà đường phía bên phải dài bên trái ngắn, chiều xe lưu thông từ phải qua trái, nhưng lại mở cửa ở bên phải (phương vị Bạch Hổ) thì cũng gọi là cuộc Tống Thuỷ. Đều chủ về việc tiền tài đến rồi đi, khó tích luỹ được.
 
Cuộc nghịch Thuỷ (tức là Nghinh Thuỷ), theo lý luận Loan đầu là cuộc vượng tài vì nó tụ được Thuỷ khí, do Thuỷ trong phong thủy chủ về tiền tài. 
 
Nếu trước cửa nhà đường bên trái dài bên phải ngắn, chiều xe lưu thông từ trái qua phải, nhưng cửa lại mở ở bên phải (phương vị Bạch Hổ) thì đó là cuộc Nghinh Thuỷ.
 
Nếu trước cửa nhà đường bên phải dài bên trái ngắn, chiều xe lưu thông từ phải qua trái, nhưng cửa lại mở ở bên trái (phương vị Thanh Long) thì đó cũng là cuộc Nghinh Thuỷ.
 
Thủy pháp trong phong thủy tốt hay xấu cần xác định xem nó tụ hay tán. Hướng Thuỷ khí đến là tụ, hướng Thuỷ khí đi là tán. Đường sá, hành lang, lối đi trước cửa nhà là hư Thuỷ, nhưng đối với cửa hàng sát cạnh đường sá thì không thể chỉ dùng phương pháp trên mà còn cần phải phối hợp với chiều xe lưu thông.
 
Ngoài ra, còn một số trường hợp chúng ta phải căn cứ vào địa hình, độ cao thấp để đoán định hướng thuỷ tới. Ví dụ: với các cửa hiệu trong các khu thương nghiệp lớn, việc đoán định hướng Thuỷ tới và hướng Thuỷ đi sẽ khó khăn hơn. 
 
Thông thường, người ta sẽ dùng vị trí đặt các cầu thang lên xuống hoặc cầu thang máy tự chuyển động để định hướng Thuỷ tới. Ảnh hưởng tốt xấu do Thuỷ tụ và Thuỷ tán còn cần dựa vào các tiêu chuẩn như: hình dạng ôm lại (hữu tình) hay phản cung (vô tình), đường đi bên nào dài hay ngắn hơn.
 
Khi làm nhà nên xoay hướng cửa đúng chiều đón khí tới, theo cuộc Nghinh Thủy tụ khí là tốt nhất. 
 
ST
 

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời