Tiết Đại Hàn – kết thúc năm viên mãn, cho hạnh phúc vẹn toàn

(Lichngaytot.com) Tiết Đại Hàn là tiết khí cuối cùng của năm, đánh dấu sự kết thúc của 4 mùa xuân hạ thu đông và 24 tiết khí tuần hoàn.

► Tra cứu , nhanh chóng và chuẩn xác nhất tại Lichngaytot.com

Tiet Dai Han - ket thuc nam vien man, cho hanh phuc ven toan hinh anh goc
 
Bạn có biết: Tiết Đại Hàn bắt đầu từ ngày 20 hoặc 21 tháng 1 và kết thúc vào ngày 4 hoặc 5 tháng 2. Lúc này Mặt Trời ở vào xích kinh 300 độ, khí quyển chuyển động tuần hoàn ổn định, nhiệt độ thấp, gió Tây Bắc thổi mạnh. Cùng với Tiểu Hàn thì Đại Hàn là tiết khí biểu thị sự lạnh giá.
 
Lúc này, mùa đông ở vào giai đoạn cuối nhưng nhiệt độ vẫn khá lạnh, người làm nông nghiệp cần có biện pháp phòng rét trừ lạnh cho cây trồng vật nuôi. Đông tính mạnh nên các loại thực vật cần nhiều dinh dưỡng, ủ ấm để dưỡng sức cho mùa xuân vươn lên sinh trưởng mạnh. 
Tiết Đại Hàn là thời điểm mưa ít nhất trong năm, hầu như chỉ có gió lạnh và các hiện tượng thời tiết sương giá, tuyết, băng chứ không có mưa. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới nông vụ do thiếu nước tưới tiêu.
 
Đại Hàn tuy khắc nghiệt nhưng vẫn có một số cây trồng mùa lạnh lại đến mùa thu hoạch hoặc gieo trồng. Điển hình là tiểu mạch, rau cải cần gieo hạt ngay khi lạnh để mùa xuân nhú chồi, cho năng suất cao, chất lượng tốt.
Nhưng ngày cuối của tiết Đại Hàn, thời tiết ấm dần lên, bắt đầu một vòng mới của năm từ tiết Lập Xuân. Từ đây, cáo biệt tiết đông lạnh giá, hướng tới mùa xuân dạt dào sức sống. Tuy rằng khả năng phát sinh không khí lạnh vẫn còn nhưng chiều hướng chính là ấm lên.

Tiet Dai Han - ket thuc nam vien man, cho hanh phuc ven toan hinh anh goc
 
Đặc biệt, trong tiết Đại Hàn các nước phương Đông nghênh đón Tết Nguyên Đán – Ngày lễ lớn nhất và quan trọng nhất trong năm. Nhà nhà mừng vui, tống cựu nghênh tân, gia đình quây quần chuẩn bị cho một năm mới, một mùa xuân mới.
 
Ở vào tiết giao mùa và có nhiều biến động như tiết Đại Hàn, hãy chú ý dưỡng sinh, ẩm thực và chăm sóc cơ thể để đề phòng ốm đau, bảo vệ sức khỏe. Ẩm thực lấy giảm lượng thức ăn bổ, điều chỉnh khẩu phần ăn theo mùa và chuẩn bị thức phẩm mùa xuân chờ sẵn. Ngoài ra, đề phòng bệnh cảm mạo và bệnh hô hấp bằng cách tăng gia vị có tính kháng khuẩn như gừng, tỏi, tiêu.
Trình Trình

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời