Top 4 con giáp tự lập không thích nhờ vả mà luôn “tự lực cánh sinh”

 

Khó khăn là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Mỗi khi gặp khó khăn, có người thích dựa dẫm vào người khác, có người lại luôn cố gắng tự khắc phục bằng sự cố gắng của chính bản thân mình.

Vậy ai là những con giáp tự lập nhất, không muốn phụ thuộc vào bất cứ ai? Hãy cùng khám phá nhé!

 

1. Tuổi Tý: Tin vào chính mình

 
Theo , người tuổi Tý tin tưởng vào chính bản thân mình hơn những người khác nhiều, bởi họ tự đặt ra cho mình những yêu cầu rất cao, việc gì cũng muốn mình phải làm thật tốt, còn những người xung quanh thì đâu có được như vậy.

con giap tu lap
Người tuổi Tý tin tưởng vào chính bản thân mình hơn

Con giáp này cho rằng mọi người hoặc là rất lười biếng qua loa, hoặc là không thật sự muốn giúp đỡ người khác, nhờ những người như vậy giúp đỡ mình thật chẳng đáng tin chút nào.

Hơn nữa có việc gì xảy ra thì nên tự động bắt tay vào làm, thế mới là chủ động nhất, chứ cứ chờ đợi người khác có khi sẽ chẳng biết phải đợi đến bao giờ.

Tuy biết trên thế giới tất nhiên cũng vẫn sẽ có những người cẩn thận như mình, nhưng họ không tin rằng mình sẽ may mắn gặp được những người như vậy.

 

2. Tuổi Sửu: Không thích dựa dẫm

 
Từ trước đến nay, người chẳng bao giờ nghĩ tới việc ỷ lại vào người khác, đa số trường hợp đều là mọi người tin tưởng, dựa dẫm vào họ, chứ họ chẳng mấy khi mở lời nhờ vả ai.

Con giáp tự lập này cảm thấy mình muốn thực hiện điều gì thì tốt nhất là im lặng mà thực hiện ngay, không cần phải nhờ vả bất cứ ai cả.

Nếu như nhờ vả người khác, họ sẽ mất đi quyền chủ động, muốn làm việc gì cũng phải thảo luận với người kia, khiến họ bị phân tâm, vì thế mà có khi kết quả công việc còn không lý tưởng bằng việc làm một mình. 

 

3. Tuổi Dần: Không thích mang ơn

 
con giap khong thich dua dam
Người tuổi Dần không thích mang ơn người khác
cho rằng người luôn cảm thấy một khi đã có lời nhờ vả ai, mình sẽ đứng ở vị thế thấp hơn người đó, làm việc gì cũng phải xem ý của người ta thế nào rồi mới có thể thực hiện.

Dù sao thì con giáp này cũng nằm trong , vậy nên họ chẳng muốn mình phải phụ thuộc vào bất cứ ai. Mà một khi nhờ vả vào người ta thì ắt sẽ phải mang ơn, mai sau còn phải sẵn sàng giúp đỡ lại người ta nữa.

Người tuổi này cảm thấy việc trả ơn qua lại như thế rất phiền phức, chi bằng mình cứ chủ động thực hiện công việc đi là hơn.

 

4. Tuổi Tuất: Không muốn bị lừa

 
Người đã trông thấy quá nhiều trường hợp vì hay dựa dẫm vào người khác nên mới rơi vào tình cảnh “há miệng mắc quai”, cuối cùng bị người ta lừa gạt mà cũng chẳng thể làm gì cả.

Vì thế, họ chẳng có đủ sự tin tưởng để giao bất cứ công to việc lớn gì của mình cho người khác, cho dù nếu việc nhờ vả có thể khiến họ đỡ vất vả hơn đi chăng nữa.

Con giáp tự lập này cảm thấy, nếu công việc được nhẹ nhàng hơn mà tinh thần lại phải lo lắng, sợ mọi việc không như ý mình thì thà không nhờ vả còn hơn.

Ít nhất mình tự làm việc của mình, dù kết quả có không như ý muốn đi nữa thì mình cũng có thể tự rút được kinh nghiệm, không cần phải oán trách ai cả. .

Quỳnh Hương

Xem các bài viết khác:
 

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời