Vì sao nói cửa lớn là miệng nạp khí?

Nạp khí gồm địa khí và môn khí. Địa khí là khí trong đất. Môn khí là khí từ cổng, cửa lớn vào nhà. Cùng Lịch Ngày Tốt xem phong thủy cửa chính ngay dưới đây:

(Ảnh minh họa)

Trong , cửa lớn đối với người cư trú có quan hệ mật thiết và vô cùng quan trọng. Nó được coi là miệng nạp khí vì:

– Cửa lớn con đường để khí ra vào; là lối đi chính để mọi người ra vào ngôi nhà. Đây cũng được xem như bộ mặt biểu trưng cho sự hưng suy của gia đình.

– Điềm dữ lành của ngôi nhà đều phát sinh tại cửa lớn. Nhà nhận khí từ cửa. Trên thì tiếp khí trời, dưới thì nhận khí đất. Nên cửa lớn được gọi là miệng nạp khí.

– Cửa lớn đặt đúng vị trí có thể tiếp nhận năng lượng tự nhiên. Điều này có lợi cho sức khỏe và công danh của gia chủ. Tìm hiểu thêm

Để cửa lớn có thể nạp được vượng khí thì phải xem xét đến vị trí của nó cùng hướng nhìn ra, kích cỡ cửa, chất liệu làm cửa và môi trường xung quanh. Cụ thể như sau:

– Cửa ra vào nên đặt lệch sang phía bên tay trái tính từ trong nhà nhìn ra.

– Kích cỡ cửa chính cần vừa phải. Còn với cửa hàng và công sở thì cửa chính cần to, rộng.

– Không nên trang trí rườm rà, nhiều góc cạnh, lồi lõm ở bề mặt ngoài cửa chính.

– Chọn chất liệu dày, chắc, khỏe để làm cửa lớn. Khung cửa không nên dùng tấm kim loại hàn hoặc bắt ốc vít thanh trụ. Nếu khung cửa vẹo, lệch cần sửa chữa, điều chỉnh lại.

– Khi chọn vị trí cho cửa lớn, phải chú ý đến cảnh quan môi trường xung quanh. Nếu xét về phong thủy có khuyết điểm không thể khắc phục thì phải chọn vị trí khác. Bạn có biết

(Theo 100 câu hỏi về phong thủy nhà ở)

 

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Trả lời