Xem bói người sinh năm 2017 mệnh gì?

(Lichngaytot.com) Sinh năm 2017 mệnh gì là vấn đề mà nhiều người thắc mắc. Trong năm này, nếu có ý định sinh con thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Lịch Ngày Tốt để xác định mệnh theo ngũ hành, chọn tuổi xung tuổi hợp, xem hướng tốt và màu sắc cát tường.

Sinh nam 2017 menh gi hinh anh
 

Sinh năm 2017 Đinh Dậu mệnh gì?

Năm 2017 là năm Đinh Dậu, có Thái Tuế là Dậu, thuộc ngũ hành Hỏa, được đánh giá là một năm khá tốt để sinh con. Vậy sinh năm 2017 mệnh gì?

Người sinh năm 2017 mệnh Hỏa– Sơn Hạ Hỏa (Lửa chân núi), là Độc Lập chi Kê, con gà độc thân.

 
Theo , tuổi Dậu tam hợp với tuổi Tị và tuổi Sửu đồng thời tứ hành xung với các tuổi Tý, Ngọ, Mão. Về mặt ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ và tương khắc với mệnh Kim, đồng thời mệnh Hỏa được mệnh Mộc tương sinh và bị tương khắc với mệnh Thủy.
 
Nam sinh năm 2017 thuộc cung mệnh Khảm Thủy, màu sắc cát tường là trắng, bạc, kem (màu thuộc ngũ hành Kim) và đen, xanh, xám (màu thuộc ngũ hành Thủy). Màu sắc kị là vàng, nâu (thuộc ngũ hành Thổ). Các con số may mắn là 1, 6, 7. 
 
Nữ sinh năm 2017 thuộc cung mệnh Cấn Thổ. Các màu sắc cát tường bao gồm đỏ, hồng, cam, tím (màu thuộc ngũ hành Hỏa) và vàng, nâu (màu thuộc ngũ hành Thổ). Nên tránh màu xanh lá (màu thuộc ngũ hành Mộc). Con số may mắn gồm 2, 5, 8, 9. 
 
Dựa vào , xác định các hướng tốt và hướng xấu trong năm 2017 như sau:
 
Hướng tốt gồm: Phục Vị (Bắc) – có sự giúp đỡ, che chở, gặp quý nhân; Thiên Y (Đông) – gặp thiên thời, nhiều may mắn; Diên Niên (Nam) – mọi sự ổn định, bình an; Sinh Khí (Đông Nam) – phúc lộc vẹn toàn, vạn sự như ý.
 
Hướng xấu gồm: Lục Sát (Tây Bắc) – nhà có sát khí, hại sức khỏe và nhân mạng; Ngủ Quỷ (Đông Bắc) – gặp tai họa, tai nạn, rủi ro; Họa Hại (Tây) – nhà có hung khí, dễ gặp họa huyết quang; Tuyệt Mệnh (Tây Nam) – chết chóc, tai ương, tang sự. 

Để có thể tìm hiểu chi tiết hướng tốt xấu, mời quý độc giả tham khảo:

 
Biết sinh năm 2017 mệnh gì không chỉ để xác định những việc trên mà còn cơ bản đoán được tính cách của đứa trẻ. Người này tháo vát, nhanh nhẹn, tính tình sôi nổi và thường lên kế hoạch chu đáo để ứng phó với mọi tình huống. Người tuổi Dậu có khả năng quan sát tốt, phân tích tỉ mỉ lại có lòng trung thực, ngay thẳng nên làm việc công chính, lúc nào cũng đàng hoàng.

Sinh nam 2017 menh gi hinh anh
 
Bản mệnh làm việc chăm chỉ, thích thể hiện bản thân và thường được chú ý trong đám đông. Tính tình thẳng thắn là ưu điểm cũng là khuyết điểm của bạn Một mặt thẳng thắn là đức tính tốt, không biết luồn cúi và dám nhìn thẳng vào sự thật. Mặt khác, quá thẳng thắn khiến người này thích chỉ trích, phê bình người khác, lời nói và thái độc so phần ngạo mạn.
 
Tuổi Dậu thông minh, biết cách đảm nhiệm mọi việc một cách độc lập. Họ thường tự lập, không thích dựa dẫm ngay cả khi tuổi còn nhỏ. Nhưng tính cách hơi bảo thủ, có phần lập dị khiến người xung quanh khá bất mãn. Người này không dễ gần dù tốt tính. Đôi khi có những hành động thiếu kiềm chế có thể gây sợ hãi.
 
Bản mệnh có tư chất của người lãnh đạo, làm chủ đám đông, gây sự chú ý. Những nghề nghiệp như doanh nhân, chính trị gia, ngôi sao điện ảnh, người mẫu, ca sĩ, người nổi tiếng,… là ước mơ cũng là mục tiêu phấn đấu của bạn. Để vươn tới điều đó, tuổi Dậu sẵn sàng làm việc với nỗ lực cao nhất.
 
Để uốn nắn một người là rất khó, ưa mềm không ưa cứng, ưa ngọt không ưa xẵng. Vì thế, trong bất cứ trường hợp nào cũng nên dùng thái độ khoan hòa, nhẹ nhàng, nói lý nói tình để đối phó với người này. Nếu có xung đột, tuổi Dậu sẵn sàng bất chấp tất cả để giành chiến thắng, giống như chú gà dũng mãnh luôn tiến về phía trước.
 
Nếu kích thích được sự tự tin và tính cách phóng khoáng của người tuổi Dậu thì sẽ là động lực để họ phát huy được những ưu điểm nổi trội của mình, giành được nhiều thành công trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Tuổi Dậu có quý nhân vận, trong lúc khó khăn có sự trợ giúp bên ngoài nên càng dễ thành đạt, là người có địa vị xã hội.
 

Lichngaytot

Xem thêm mệnh của các năm sinh khác dưới đây:

Sàn Gỗ Công Nghiệp

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời